Monday, 01/06/2020 - 22:54|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Lê Hoàn - Tổng kết hai Hội thi: Đại sứ văn hóa đọc và Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Bác

Tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp trường diễn ra từ ngày 4/1 đến 4/5/2020 và cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Bác.

Hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Đoàn trường THPT Lê Hoàn đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Bác.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho các Đoàn viên, thanh niên thông qua những câu chuyện cụ thể về tấm gương đạo đức và phong cách của Bác. Đặc biệt là vận dụng những bài học đó vào thực tiễn cuộc sống.

Qua đó giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ về lòng yêu nước, về ý chí và hoài bão, tinh thần cách mạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành, giáo dục tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần quyết tâm “Học tập và làm theo lời Bác” trong Đoàn viên – thanh niên. Tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó học tập đạo đức, nhân cách và phương pháp làm việc của Bác

Cuộc thi phải được triển khai rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên toàn trường; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Kết thúc hội thi đã có 895 lượt thí sinh đã thi trên 27 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên.

Ngày 18/5/2020 buổi chào cờ đầu tiên sau khi thời gian nghỉ dịch dài ngày. Đoàn trường tiến hành trao giải cho cuộc thi.

Giải nhất: Trần Tô Ngọc Uyên chi đoàn 10A1
Giải nhì:
Phan Thị Linh Nga chi đoàn 11C3
Giải ba:

Vũ Khánh Đạt chi đoàn 10A1
               Nguyễn Thị Thương chi đoàn 11C1

Giải khuyến khích:
              Nguyễn Thị Huyền chi đoàn 12B1
              Trần Thị Lan Anh chi đoàn 11C7
              Phạm Thị Minh Ánh chi đoàn 11C1
              Nguyễn Trần Ánh Sa chi đoàn 11C1
              Lê Diệu My chi đoàn 10A3

Cô Trần Thị Hồng Ân – Phó Hiệu Trưởng nhà trường trao giải cho các bạn đoạt giải cao trong hội thi

Bên cạnh đó thư viện nhà trường tổ chức tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp trường diễn ra từ ngày 4/1 đến 4/5/2020 với hơn 300 bài thi với nhiều bài dự thi chất lượng.

Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật và phát triển khả năng tư duy sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên của trường THPT Lê Hoàn.

Cô Trần Thị Duệ phụ trách thư viện nhà trường đang đọc tổng kết cuộc thi

Giải nhất thuộc về hai bạn Đinh Bảo Hân và bạn Đặng Thị Thanh Thảo chi đoàn 12B5.

Giải nhì thuộc về hai bạn Huỳnh Lê Bảo Ngân 10A1 và bạn Hoàng Thị Diễm Hồng 12B4.

Giải ba bao gồm các bạn Trần Thị Như Quỳnh, Trịnh Thị Thanh Huyền chi đoàn 11C6. Trần Thị Lan Anh 11C7.

Giải khuyến khích của cuộc thi thuộc về các bạn:

Huỳnh Thị Thanh Nhi 11C2, Vũ Thị Thu Thủy 11A7, Phan Thị Linh Nga 11C3, Rơ Ma H' Jôra 11C6.

Thầy Huỳnh Hữu Thừa – Hiệu Trưởng nhà trường trưởng ban tổ chức trao giải thưởng cho các bạn đoạt giải cao trong hội thi

Tác giả: Trung Thành
Năm 2020 : 555.547