Saturday, 21/07/2018 - 07:20|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy giáo thể dục có tấm lòng thiện nguyện

(GLO)- Suốt 5 năm qua, hoạt động của Nhóm từ thiện thanh niên Chư Prông (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông) luôn có dấu chân lặng lẽ nhưng đầy nhiệt huyết của người trưởng nhóm-anh Nguyễn Đắc Kiên Bình (SN 1988, giáo viên Thể dục Trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Ia O, huyện Chư Prông).

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống võ thuật (cha là võ sư Vovinam Nguyễn Đắc Trình), anh Bình đã không ngừng rèn luyện để vừa nối nghiệp gia đình, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhà giáo. Nhưng điều đáng tự hào nhất là chàng trai 29 tuổi này đã chung tay thắp một ngọn lửa sáng cho phong trào thiện nguyện của thanh niên ở huyện Chư Prông nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.
 

Thầy giáo Nguyễn Đắc Kiên Bình và học trò.                               Ảnh: L.H
Thầy giáo Nguyễn Đắc Kiên Bình và học trò. Ảnh: L.H

Chia sẻ với chúng tôi về con đường đến với công tác thiện nguyện, anh Bình nói: “Cũng không có gì to tát cả, kể từ lúc về dạy ở một ngôi trường đặc biệt khó khăn, thấy học sinh vất vả, mình tìm cách giúp đỡ các em có được bộ quần áo mới, quyển vở mới để đến trường. Thế rồi thành quen, hoạt động cũng dần lan tỏa tới các bạn trẻ trên địa bàn và duy trì cho đến ngày hôm nay như một duyên lành”.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh cùng các thành viên khác của nhóm kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, kết nối với các hội từ thiệntrên địa bàn tỉnh để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, hướng đến đối tượng học sinh nghèo khó ở khắp các làng, xã trên địa bàn huyện Chư Prông. Đến nay, Nhóm từ thiện thanh niên Chư Prông đã chung tay thực hiện được 11 chương trình “Giọt nước tình thương”-làm hệ thống nước sạch cho các trường học thuộc xã khó khăn trên địa bàn; xây dựng được 4 căn nhà tình thương và hàng loạt các hoạt động khác như: tiếp sức mùa thi, tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi ở xã vùng sâu, vận động kinh phí phẫu thuật cho 1 ca mổ tim, 2 ca hở hàm ếch và quyên góp 60 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt…

 

Đặc biệt, trong tháng 9 này, hưởng ứng phong trào khuyến học trong nhà trường, anh và Nhóm từ thiện thanh niên Chư Prông kết hợp với chi hội Thiện Sứ (Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh) đã trao 325 suất quà, 30 xe đạp và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của 2 điểm trường thuộc xã Ia Lâu. Chặng đường đến với tiếng cười trẻ thơ cứ dài mãi, dài mãi… Với những nỗ lực không ngừng đó, anh Bình đã trở thành đại diện thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2010-2015 của huyện Chư Prông ở lĩnh vực xung kích vì cộng đồng, được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn.

Là một người thầy, anh Bình luôn dành nhiều tình thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Anh tâm sự: “Niềm vui của các em được đến trường chính là niềm vui lớn nhất của tôi”. Kể về kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình thiện nguyện của mình bằng giọng vui say pha chút ưu tư, đôi mắt của anh ánh lên vẻ cương nghị nhưng vô cùng nhân hậu: “Tôi nhớ mãi lần vượt 35 km đường trơn như đổ mỡ vào tận Ia Me để tổ chức Trung thu cho các em nhỏ ở điểm trường Đội 12, Nông trường Bình Dương. Đa phần các em là con em của các công nhân từ phía Bắc vào, đời sống vật chất lẫn tinh thần đều vô cùng thiếu thốn. Bánh Trung thu, lồng đèn ông sao… tưởng như bình dị mà lại quá đỗi xa xỉ với các em. Chúng tôi chia quà rồi tổ chức các trò chơi tập thể, nhìn bọn trẻ hò hét, nhảy múa mà tôi không ngăn được nỗi xúc động trong lòng”. Có lẽ, anh cũng nhận ra rằng, món quà của các anh tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui lớn lao cho các em thiếu nhi ở vùng biên giới của Tổ quốc.

Lữ Hồng - Báo Gia Lai


Nguồn: http://baogialai.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 204
Hôm qua : 2.572
Tháng 07 : 73.202
Tháng trước : 63.332
Năm 2018 : 545.241
Năm trước : 1.522.893
Tổng số : 2.068.134