Monday, 06/07/2020 - 01:49|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người

Ngày 21 tháng 11 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai và Sở Tư pháp tổ chức đợt tập huấn cho Cán bộ quản lý, giáo viên cấp Trung học về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người.

Đợt tập huấn diễn ra trong 02 ngày, ngày 21-22/11/2019 với 180 người tham gia. Báo cáo viên trong đợt tập huấn là bà Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp; Trung tá Lê Thành Trung, Đội trưởng đội Điều tra trọng án, Công an tỉnh Gia Lai và cán bộ, chuyên viên thuộc phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Về tham dự đợt tập huấn có ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Long đã nêu mục đích của đợt tập huấn, đồng thời yêu cầu lớp tập huấn đảm bảo tất cả các nội dung đã xây dựng; các thành viên tham gia cần đảm bảo thời gian và tích cực trong quá trình tập huấn. Sau khi được tập huấn, cán bộ quản lý chỉ đạo và triển khai các nội dung được tập huấn vào trong nhà trường, lồng ghép trong các tiết dạy ở các bộ môn thích hợp hoặc các hoạt động khác của nhà trường.

Các nội dung chính được báo cáo trong đợt tập huấn gồm một số kiến thức pháp luật, luật hiện hành về tội phạm xâm hại trẻ em; người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người; các hình thức và phương pháp tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật trong nhà trường. Song song đó cung cấp các phương thức, thủ đoạn của tội phạm và các kĩ năng phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người; cách xử lý tình huống khi trẻ bị xâm hại hoặc bị bạo lực gia đình hoặc bị biến thành nạn nhân của nạn mua bán người.

Đây là một trong những hoạt động phổ biến pháp luật thường niên của Sở Giáo dục và Đào tạo, tạo hiệu ứng tích cực và hiệu quả trong công tác tuyên truyền, từ đó trang bị cho cán bộ quản lý và giáo viên những kiến thức và dữ liệu cơ bản phục vụ cho công tác phổ biến pháp luật đến cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh trong nhà trường./.

Bài, ảnh: Thy Giang - Phó Trưởng phòng GDTrH

Một số hình ành của hội nghị

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 63
Hôm qua : 1.906
Tháng 07 : 16.193
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 674.203
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.059.743