Monday, 22/10/2018 - 04:57|

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai Tổng kết năm học 2017-2018

Ngày 24/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở; trưởng phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX….

Trong năm học 2017-2018, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là chương trình giáo dục phổ thông đã được thực hiện theo hướng thiết thực và gắn với định hướng phát huy năng lực, phẩm chất của người học. Việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, gắn với tinh giản biên chế được quan tâm triển khai. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin đã tác động tích cực đến quá trình đổi mới phương pháp dạy học và quản lý giáo dục.

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai chọn chủ đề “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học”, đồng thời tiếp tục triển khai đồng bộ 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Trong đó, đáng chú ý là nhiệm vụ đổi mới việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; rà soát quy hoạch mạng lưới giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đặc biệt là chú trọng hội nhập quốc tế trong giáo dục-đào tạo và giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học vừa qua. Trong năm học 2018-2019, đồng chí đề nghị: Ngành Gáo dục và Đào tạo bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cần tập trung cho công tác đầu tư cơ sở vật chất, trường, lớp học, đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu cảu các em học sinh. Đối với công tác sáp nhập trường học, cần bố trí hợp lý và phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên. Đồng thời, ngành giáo dục cần phải rà soát lại công tác dạy và học ở tất cả các cấp học, với phương châm “Dạy thật - Học thật - Thi thật và Điểm số thật”.

Kết thúc năm học 2017-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 53 tập thể, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 96 tập thể, Bằng khen cho 46 tập thể và 119 cá nhân thuộc ngành giáo dục và đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2017-2018./.

Một số hình ảnh trong hội nghị

(Bài: Phạm Văn Căn, Chánh Văn phòng - Sở GDĐT

Ảnh: Đinh Cao Phạn, Chánh Thanh tra - Sở GDĐT)

Năm 2018 : 815.548