Saturday, 25/05/2019 - 20:19|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh dành cho giáo viên cấp THCS năm 2018

Sau hơn 3 tuần làm việc (từ ngày 24/10/2018 - 17/11/2018) với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khẩn trương, khách quan, công bằng, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dành cho giáo viên cấp trung học cơ sở năm 2018 gồm 03 nội dung: Chấm sáng kiến kinh nghiệm; Kiểm tra năng lực và Thực hành 02 tiết giảng dạy với tổng số có 171 giáo viên dự thi đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và đã thành công tốt đẹp!

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dành cho giáo viên cấp trung học cơ sở năm 2018 là hoạt động định kỳ 4 năm một lần nhằm tạo điều kiện để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Hội thi còn là hình thức tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên cấp THCS.

Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua đó, đề ra các biện pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở cấp học trung học cơ sở trên phạm vi toàn tỉnh.

Đặc biệt, Hội thi năm nay lại đúng vào dịp toàn ngành vừa tổ chức nhiều hoạt động lớn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành về việc tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của đội ngũ nhà giáo nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Có lẽ toàn thể quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo cũng như chúng tôi - những người làm công tác tổ chức đều nhận thức rằng: Biển học vốn vô bờ, nhận thức của mỗi con người đều có giới hạn của nó và không ai trong mỗi chúng ta có thể tự mình biết tất cả, hiểu tất cả. Vì vậy, kết thúc Hội thi lần này chính là sự tiếp tục cho một quá trình học tập, rèn luyện sâu hơn, cao hơn, không chỉ học ở trường lớp, ở sách vở mà còn phải học ở trường đời, ở nhân dân và ngay cả ở các em học sinh thân yêu của chúng ta. Sự phát triển tốt hơn ở ngày mai không chỉ dừng lại ở những cố gắng tự thân mà đòi hỏi phải hội tụ nhiều yếu tố như: kinh nghiệm học tập trau dồi kiến thức, phương pháp rèn luyện,.... là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để trở thành giáo viên dạy giỏi.

Chúng tôi - những người làm công tác tổ chức mong quý thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khi trở về cơ sở vận dụng sáng tạo vào công tác giảng dạy và giáo dục toàn diện cho các em học sinh, có như vậy tài năng và trí tuệ mới phát huy hết tác dụng.

Sáng ngày 27/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng Tổng kết - Bế mạc Hội thi trong không khí vui tươi, phấn khởi, đặt nhiều niềm tin thắng lợi ở tương lai. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cho 146 giáo viên; tặng giấy khen và tiền thưởng cho 85 cá nhân và 09 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Phát biểu Bế mạc Hội thi, ông Nguyễn Tư Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 146 thầy giáo, cô giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2018. Đồng thời, Giám đốc Sở cũng đã chính thức phát động Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh dành cho giáo viên cấp THCS toàn tỉnh lần thứ 3 vào năm 2022 và yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, ngay sau buổi tổng kết ngày hôm nay, trở về địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện sâu rộng hơn nữa; chú trọng xây dựng và quy hoạch đội ngũ giáo viên giỏi, phấn đấu đến năm 2022 tất cả giáo viên tham gia dự Hội thi đều đảm bảo đủ các điều kiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Bài: Phạm Văn Căn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Một số hình ảnh tại lễ Tổng kết Hội thi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.495
Hôm qua : 2.408
Tháng 05 : 77.409
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 496.148
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.131.587