Monday, 10/08/2020 - 15:50|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT: Bế mạc lớp tập huấn dạy bơi an toàn cho giáo viên Thể dục huyện Chư Sê năm 2019

        Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê về việc tập huấn và cấp chứng chỉ nghiệp vụ bơi cho giáo viên Thể dục trên địa bàn huyện 

        Phòng Giáo dục và Đào tạo đã mời Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn dạy bơi an toàn cho hơn 100 cán bộ quản lý, giáo viên Thể dục các trường Tiểu học, TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Ngô Xuân Hiếu, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

         Sau 03 ngày làm việc (từ ngày 28/8/2019 đến ngày 30/8/2019), chiều ngày 30/8/2019, tại Hồ bơi Bảo Anh, thị trấn Chư Sê, Ban tổ chức lớp tập huấn tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ nghiệp vụ bơi cho 60 giáo viên đã hoàn thành tốt các nội dung tập huấn, đồng thời bế mạc lớp tập huấn.

Hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật các nội dung tập huấn trước khi tiếp cận với nước

Học viên thực hiện các kỹ năng bơi

          Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về bơi lội, kỹ năng về xây dựng kế hoạch tổ chức và quản lý lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em; những kiến thức, kỹ năng bơi ếch, bơi tự do; kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em; phương pháp cứu đuối và sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước. Đồng thời được trao đổi kinh nghiệm về công tác phổ cập bơi an toàn, phương pháp phòng chống đuối nước cho học sinh hiệu quả. Với những kiến thức, kỹ năng  đã học này, CBQL và giáo viên Thể dục trên địa bàn huyện có đủ điều kiện và chuyên môn nghiệp vụ để tổ chức được các lớp dạy bơi an toàn trong nhà trường (kể cả các trường chưa được trang bị bể bơi, có thể phối hợp với các bể bơi khác để dạy bơi cho học sinh).

Hướng dẫn thực hành cứu đuối khi có tai nạn đuối nước xảy ra

Hướng dẫn thực hành kỹ năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước

           Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi thông minh và chỉ đạo các trường làm tốt công tác xã hội hóa, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện rộng rãi mô hình dạy bơi an toàn cho tất cả học sinh, đưa nội dung bơi lội vào giảng dạy chính khóa; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh đuối nước và cứu đuối hiệu quả khi có tai nạn đuối nước nhằm tránh được các trường hợp đuối nước thương tâm đáng tiếc xảy ra đối với học sinh trong thời gian tới.

                                                                                                                                                Bài, ảnh: Nguyễn Võ Hùng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.328
Hôm qua : 1.519
Tháng 08 : 24.764
Tháng trước : 122.208
Năm 2020 : 804.982
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.190.522