Sunday, 12/07/2020 - 15:33|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, năm học 2019-2020

Sáng ngày 01/06/2020 tại trường THPT chuyên Hùng Vương đã diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2019 – 2020. Buổi lễ diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Về dự Lễ tuyên dương, khen thưởng có đồng chí Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Lê Duy Định - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, có Ban đại diện Cha mẹ học sinh, nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ cho hoạt động khuyến học khuyến tài, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, có các phóng viên của nhiều báo, đài cũng về tham dự và đưa tin …

Đại diện UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, các ban ngành, tổ chức tham dự buổi lễ

Năm học 2019 – 2020 là năm học đánh dấu sự khởi sắc toàn diện của nhà trường, trong đó phải kể đến kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Với tổng số giải là 28 (02 giải Nhì, 12 giải Ba, 14 giải Khuyến khích), cụ thể ở các bộ môn như sau: Ngữ văn (01 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải KK), Sinh học (01 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải KK), Địa lí (02 giải Ba, 04 giải KK), Tin học (02 giải Ba và 02 giải KK), Vật lí (03 giải KK), Tiếng Anh (01 giải KK). Đây là thành quả đáng ghi nhận, là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu và không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy và học của thầy và trò THPT chuyên Hùng Vương.

Đồng chí Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh- trao Bằng khen cho những học sinh đạt giải Nhì và giải Ba

Lễ tuyên dương, khen thưởng diễn ra theo Quyết định 147/QĐ - UBND ngày 11/2/2020 của UBND Tỉnh; Quyết định số 01/ QĐ - HĐ QLQ của Hội đồng Quản lí quỹ học bổng Nay Der ngày 02/3/2020; Quyết định số 62 và 63/QĐ - CHV ngày 07/2/2020 của Trường THPT chuyên Hùng Vương. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhằm thể hiện sự động viên, khích lệ kịp thời những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho phong trào thi đua dạy tốt – học tốt nói chung và cho công tác bồi dưỡng và phát triển đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh nhà nói riêng.

Đồng chí Lê Duy Định - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - trao Bằng khen cho những học sinh đạt giải Khuyến khích

Danh sách tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 – 2020 gồm có 04 giáo viên (cô Quảng Thị Kiệp, cô Hà Thị Hoài Phương, thầy Lê Văn Trường, thầy Nguyễn Thành Trà) và 28 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2019 - 2020. 32 cá nhân trên đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh kèm theo 1.490.000đ, tiền thưởng được trích từ Quỹ khen thưởng của Nhà trường, Quỹ khen thưng của cha mẹ học sinh và các nhà tài trợ (giải Nhì: 2.000.000đ), giải Ba: 1.500.000đ, giải KK: 1.000.000đ). 28 em học sinh đạt giải được nhận tiền thưởng từ Quỹ học bổng Nay Der (2.000.000đ/HS). Riêng 5 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia liên tiếp 2 năm liền còn được nhận học bổng của các nhà tài trợ (1.500.000đ/HS). Cũng trong buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng này Lãnh đội các đội tuyển học sinh giỏi (Ngữ Văn, Sinh Học, Vật lí, Lịch sử, Địa lí, Tin học) cũng được Nhà trường khen thưởng theo quy chế thi đua của nhà trường.

Đồng chí Kpă Thuyên trao Bằng khen cho những giáo viên có thành tích cao trong việc BDHSG
Thầy Nguyễn Minh Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, và đại diện Hội phụ huynh học sinh
trao phần thưởng cho Lãnh đội các đội tuyển học sinh giỏi

Lễ tuyên dương, khen thưởng năm nay diễn ra muộn hơn so với dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và tràn đầy niềm hứng khởi. Cảm xúc về một năm học gặt hái được những thành tích đáng trân trọng vẫn còn tươi mới. Động lực cho những cố gắng mới nảy sinh nhiều hơn. Đây sẽ là nhân tố tạo nên những khởi sắc cho hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi trong giai đoạn tiếp theo.

Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường, và đại diện các đoàn thể trao phần thưởng

Đại diện các cơ quan, ban ngành, tổ chức chụp ảnh lưu niệm với tập thể giáo viên
Văn nghệ trong buổi lễ

Tin và ảnh: Hoàng Văn Nghị.

Năm 2020 : 694.861
Tổng số : 1.080.401