Sunday, 05/07/2020 - 14:34|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra chuyên môn tại Trường THPT chuyên Hùng Vương

     Triển khai kiểm tra chuyên môn tại các đơn vị trực thuộc và các phòng giáo dục đào tạo (GD-ĐT) là hoạt động thường xuyên của Sở GD-ĐT Gia Lai nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý, giảng dạy, học tập của cơ sở, là một yêu cầu tất yếu của quá trình đổi mới quản lý hiện nay.

     Thông qua hoạt động kiểm tra chuyên môn, Sở GD-ĐT có được cái nhìn toàn diện và sâu sát hơn về thực trạng giáo dục của tỉnh nhà, từ đó đưa ra những hoạch định, những chính sách và những chỉ đạo sâu sát hơn trong quá trình quản lý ngành.

     Thực hiện Kế hoạch số 1515/KH-SGDĐT ngày 12/9/2019 về việc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 564/QĐ-SDGĐT ngày 18/10/2019 về việc thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ông Nguyễn Tư Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT là trưởng đoàn kiểm tra cùng với 45 cán bộ, giáo viên có năng lực chuyên môn tốt làm thành viên của đoàn.

Thầy Nguyễn Tư Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia dự giờ

     Trường THPT Chuyên Hùng Vương được xem là đơn vị dẫn đầu trên toàn tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường đang dần khẳng định là môi trường học tập năng động, hiện đại, từng ngày thay đổi tích cực để hướng đến đào tạo những học sinh có lý tưởng sống cao đẹp, mạnh mẽ về trí lực, mạnh khỏe về thể chất, có kĩ năng sống tốt, có tư duy độc lập và có khả năng hội nhập toàn cầu. Đến dự và chỉ đạo công tác kiểm tra, Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh ý nghĩa và những tác động của nhiệm vụ lần này, bên cạnh đó yêu cầu việc kiểm tra, đánh giá cần phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, công khai, dân chủ và nghiêm túc, góp phần tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy học các bộ môn trong nhà trường.

     Trong khoảng thời gian từ ngày 22/10 đến hết ngày 26/10, đoàn tập trung kiểm tra công tác quản lý, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và tổ chức hoạt động dạy và học trong nhà trường, đặc biệt là công tác giảng dạy chuyên sâu cấp THPT của các môn chuyên, công tác bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Đây là dịp để Sở kịp thời nắm bắt thông tin trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát huy những nhân tố tích cực, phát hiện và xử lý các cá nhân vi phạm về chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh kiểm tra hồ sơ quản lý của nhà trường, hồ sơ tổ chuyên môn và hồ sơ chuyên môn của giáo viên, đoàn triển khai dự giờ thăm lớp đối với toàn bộ giáo viên trực tiếp giảng dạy ở các khối lớp. Mỗi giáo viên được dự giờ 2 tiết, trong đó tập trung kiểm tra sâu các tiết dạy chuyên đề tại các lớp chuyên hoặc tiết học bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi. Thầy Nguyễn Tư Sơn, Giám đốc Sở - Trưởng đoàn kiểm tra và thầy Lê Duy Đinh, Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng đoàn kiểm tra cũng đã trực tiếp dự giờ thăm lớp trong suốt thời gian đoàn làm việc tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Thầy Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia dự giờ

     Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình đổi mới giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá và đổi mới quản lý giáo dục, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới. 

Bài, ảnh: Phòng GDTrH

Một số hình ảnh hoạt động dự giờ, lên lớp tại trường


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.067
Hôm qua : 2.959
Tháng 07 : 15.291
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 673.301
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.058.841