Thứ bảy, 16/12/2017 - 15:58|

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng

Ngày 28/09/2017, Sở GD&ĐT Tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn cân bằng Dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn Học đường.

Tham dự Hội nghị có đại diện từ Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với 265 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học của các phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ quản lí, nhân viên lên thực đơn, bếp trưởng, đại diện Hội Cha mẹ học sinh của 71 trường tiểu học có tổ chức bán trú cho học sinh.

2017_9_4_21_7_186.png

Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu và các nhân viên lên thực đơn từ 71 trường tiểu học

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

2017_9_4_21_7_35.png

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất phát biểu khai mạc Hội nghị

Đây là Phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

2017_9_4_21_6_464.png

Ông Nguyễn Văn Khánh - Trưởng Chi nhánh Miền Trung Công ty Ajinomoto Việt Nam

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Gia Lai - đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc các trường sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ từng trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

2017_9_4_21_6_293.png

Bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo triển khai

thực hiện kế hoạch của Bộ GDĐT

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2017- 2018.

2017_9_4_21_5_201.png

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

2017_9_4_21_5_482.png

Bản thông tin giới thiệu Dự án dành cho Cha mẹ học sinh