Saturday, 24/10/2020 - 16:14|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM, NĂM HỌC 2020-2021

         Nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Sáng ngày 10/10/2020, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2020.

         Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm học 2020-2021 nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2019-2020 đồng thời xây dựng, đề ra biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2020-2021; phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, đưa ra những quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương, cải tiến phương pháp dạy học, xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

 Toàn cảnh Hội nghị

         Tham dự Hội nghị gồm có BGH nhà trường, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đông đủ các cán bộ giáo viên, CNV nhà trường.

         Thực hiện tinh thần dân chủ, phát huy sáng kiến của mỗi cá nhân và trí tuệ tập thể. Với sự quyết tâm của các đồng chí, Đoàn Chủ tịch đề nghị mỗi đồng chí hãy phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến xây dựng các nội dung, đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học; thảo luận biểu quyết thực hiện các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học; thảo luận các biện pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức; thảo luận và biểu quyết những nội dung sửa đổi của các Quy chế cho phù hợp hơn với điều kiện thực tế để áp dụng thực hiện nhằm góp phần hoàn thiện Nghị quyết của Hội nghị. Đó là lời nhắn gửi tâm huyết đến toàn Hội nghị trong bài phát biểu  khai mạc của đồng chí Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng phát biểu  khai mạc Hội nghị

         Hội nghị thông qua báo cáo tóm tắt việc thực hiện Nghị quyết CBCC năm học 2019-2020 và tóm tắt bản Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021; Báo cáo thu chi tài chính năm học 2019-2020; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019-2020 và kế hoạch nhiệm kì 2020-2021; Báo cáo Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở; Thông qua các quyết định, danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng; Thông qua các chỉ tiêu, biểu quyết chỉ tiêu thi đua năm học 2020-2021; Phát động phong trào thi đua năm học; Ký kết giao ước thi đua giữa nhà trường và Công đoàn.

         Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị CBCC diễn ra sôi nổi. Hội nghị cũng nghe ý kiến phát biểu, thảo luận thẳng thắn, tích cực của CBGV, CNV đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động Công đoàn, hoạt động chuyên môn, góp phần vào phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Hội nghị thảo luận

         Tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ GV, CNV trong nhà trường.

         Đạt được tỉ lệ 100% TN THPT là thành tích nổi bật của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trong 2 năm học vừa qua. Đó là thành quả, là nguồn minh chứng sinh động về công sức, trí tuệ và sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường. Đạt được tỉ lệ là vấn đề rất khó, giữ vững tỉ lệ là vấn đề khó hơn! Vì vậy, trong tham luận nâng cao chất lượng dạy - học, đồng chí Trương Quang Phong – Phó Hiệu trưởng có những đề xuất với Hội nghị  một số giải pháp góp phần giữ vững tỉ lệ TN THPT trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo rất thiết thực, cụ thể như: Thứ nhất là xây dựng tập thể CBGV, CNV nhà trường phải gương mẫu đoàn kết thống nhất từ ý chí đến hành động. Từ đó giáo dục tinh thần đoàn kết trong từng học sinh để các em biết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra còn phải xây dựng được mối quan hệ đoàn kết, thống nhất chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh HS. Đây là yếu tố quan trọng có tính chất quyết định đến thành công trong công tác nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; Thứ hai là thực hiện tư vấn phân ban theo tinh thần tự nguyện của học sinh; Thứ ba là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; Thứ tư là đột phá trong công tác chủ nhiệm lớp; Thứ năm là tổ chức ôn thi cho HS yếu và thi thử; Thứ sáu là chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự cho công tác tổ chức thi tốt nghiệp.

         Đồng chí phó Hiệu trưởng nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục nhất thiết phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Các giải pháp phải được thực hiện một cách đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của trường nhằm phát huy thế mạnh và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đ/c Trương Quang Phong – Phó HT trình bày tham luận tại Hội nghị

         Sau khi nghe các báo cáo, tham luận, góp ý, bổ sung, toàn thể Hội nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2020.

         Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đoàn Chủ tịch gửi lời cảm ơn, trân trọng tiếp thu đồng thời gửi gắm tâm tư: các đồng chí cán bộ công chức, người lao động hãy đoàn kết, sáng tạo, tích cực đổi mới tư duy, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị!.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Hải Hà (BT,HT) và đ/c Nguyễn Văn Sơn (CTCĐ) ký kết giao ước thi đua giữa nhà trường và Công đoàn.

Các cá nhân nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2019-2020.

Đ/c Nguyễn Hải Hà-BT, Hiệu trưởng trao giấy khen cho các Tập thể lao động xuất sắc năm học 2019-2020.

Bài: Hồng Uyên. Ảnh: Thanh Sơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 882
Hôm qua : 2.296
Tháng 10 : 61.183
Tháng trước : 100.280
Năm 2020 : 1.035.829
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.421.369