Wednesday, 25/04/2018 - 17:22|

HỘI CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC "NGÀY HỘI TRI ÂN - NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG"

Hòa chung không khí của cả nước hân hoan chào mừng Kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô giáo vì sự nghiệp trồng người. Sáng ngày 18/11/2017, Hội cựu học sinh phối kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Công đoàn nhà trường tổ chức Ngày hội tri ân - Người lái đò thầm lặng và chương trình giao lưu, hợp tác giữa trường THPT Nguyễn Trãi và trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự có đông đủ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã, đang công tác và học sinh toàn trường THPT Nguyễn Trãi.

Đến dự Ngày hội tri ân, trường rất vinh dự được đón tiếp TS. Lê Thanh Phúc - Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao, trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Sỹ Đống - Phó Chủ nhiệm phòng Chính trị sư 2 - đơn vị kết nghĩa và Ban thường trực đại diện cha mẹ học sinh.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề tôn vinh với lòng biết ơn thầy cô, cha mẹ, ca ngợi tình bạn cao đẹp do chính các em học sinh dàn dựng và trình diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ, thầy Hoàng Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn có bài ôn lại ý nghĩa lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc ta.

Em Nguyễn Thành Sự đại diện các thế hệ học sinh của trường phát biểu những tâm tư, tình cảm chân thành khi rời xa mái trường thân yêu, xa thầy cô và bạn bè với lòng biết ơn, mãi khắc ghi "công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".

Thầy Hồ Kỳ Đăng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu thật xúc động trước những tình cảm, nghĩa cử chân thành của Hội cựu học sinh đã về lại trường cũ để tổ chức Ngày Hội tri ân thầy, cô giáo. Đó là những món quà tinh thần, nguồn động viên đã tiếp thêm nhiệt huyết với lòng yêu nghề vì sự nghiệp trồng người và gửi lời chúc tốt đẹp nhất với niềm tin các thế hệ học sinh sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập, lao động và trong cuộc sống.

TS. Lê Thanh Phúc - Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao, trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phát biểu về mục đích, ý nghĩa chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai nhà trường, là cầu nối để trao đổi kinh nghiệm hướng tới phát triển bền vững. Đồng thời chia sẻ những định hướng, gợi mở ý tưởng, đề tài ươm mầm niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kỹ thuật. Các em học sinh chăm chú thích thú lắng nghe và hứa hẹn thời gian không xa, trường Đại học sư phạm kỹ thuật sẽ phối kết hợp với các trường THPT trên địa bàn thị xã An Khê tổ chức cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và tư vấn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nhân dịp này, TS. Lê Thanh Phúc đại diện lãnh đạo nhà trường trao 16 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là những món quà có ý nghĩa, nguồn động viên khích lệ giúp các em nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập và niềm đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

Ngày hội tri ân - Người lái đò thầm lặng diễn ra trong không khí nồng ấm, thân thiện và ngập tràn niềm hạnh phúc với những phát biểu, chia sẻ chân thành, những bó hoa tươi thắm sắc màu và lời tri ân đầy ý nghĩa của các em học sinh nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao dưỡng dục của cha mẹ, tình cảm và tấm lòng, sự tận tâm dạy dỗ, dìu dắt của thầy, cô giáo đã dành cho các em ngày càng được khôn lớn và trưởng thành.

Trải qua hơn 13 năm, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh vững kiến thức nền tảng, chuẩn nhân cách, biết nuôi dưỡng khát vọng, niềm đam mê trong sáng, giàu kỹ năng, có khả năng tự học và sẵn sàng phục vụ xã hội, làm giàu cho quê hướng, đất nước.

Người viết: Nguyễn Xuân Thành

Ảnh: Lê Minh Tuấn

Một số hình ảnh hoạt động trong Ngày hội tri ân

Tác giả: Nguyễn Xuân Thành