Wednesday, 21/11/2018 - 14:55|

Gia Lai: Nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục được khen thưởng

(GLO)- Ngày 2-11, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết 3 phong trào thi đua trong năm học 2017-2018 gồm: duy trì sĩ số học sinh, nâng cao tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT và xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD-ĐT và hơn 300 đại biểu đại diện tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Với 3 phong trào được phát động trong năm học 2017-2018 của Sở GD-ĐT, mục tiêu đặt ra của ngành giáo dục tỉnh là tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 2018 đạt từ 93,5% trở lên; giảm tỷ lệ bỏ học trong toàn ngành xuống dưới 0,35% (Tiểu học dưới 0,25%; THCS dưới 0,55%; THPT dưới 0,1%; Giáo dục thường xuyên dưới 2,25%); phấn đấu 30% trường học đạt 16/16 tiêu chí về xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn. Để đạt được những mục tiêu nêu trên, các đơn vị trường học đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác duy trì sĩ số học sinh; thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”; tăng cường ôn tập cho học sinh, giúp các em có đầy đủ kiến thức cơ bản cho kỳ thi THPT Quốc gia; làm tốt công tác tuyên truyền, xã hội hóa, vận động kinh phí xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn...

Đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Giang

Kết thúc năm học 2017-2018, tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, số học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 95,55% (tăng 2,66% so với năm trước, vượt hơn 2% chỉ tiêu). Phong trào thi đua “Duy trì sĩ số học sinh” xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên tâm huyết, nhiều cách làm hay và có sức lan tỏa trong xã hội, nhiều tổ chức, các nhân đồng hành hỗ trợ học sinh khó khăn đến trường. Phong trào xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn giúp nhiều trường cải tạo, xây dựng trường lớp, cảnh quan .

Tại buổi lễ, có 29 tập thể và 26 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 121 tập thể và 158 cá nhân được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Nguyễn Giang - Báo Gia Lai

Nguồn: http://stttt.gialai.gov.vn