Sunday, 17/02/2019 - 10:58|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gặp "Nữ hoàng" bắn nỏ Ksor Thị Rơmăh H'Thủy

GLO)- Với 4 huy chương vàng (HCV) đoạt được, Ksor Thị Rơmăh H’Thủy-học sinh lớp 12A3 (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. Pleiku) đã trở thành “nữ hoàng” bắn nỏ tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn tỉnh lần thứ VIII-2018.

Ở kỳ đại hội này, nữ sinh người Jrai đến từ làng Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku) đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo 4 HCV ở các nội dung: cá nhân nữ đứng bắn, cá nhân nữ quỳ bắn, đồng đội nữ đứng bắn và đồng đội nữ quỳ bắn. Đây là một trong số những vận động viên giàu thành tích nhất Đại hội.

                                    “Nữ hoàng” bắn nỏ Ksor Thị Rơmăh H’ThủyẢnh: M.V

H’Thủy kể về cái duyên với môn bắn nỏ: Được sự động viên, khuyến khích của các thầy-cô giáo, em bắt đầu gia nhập Câu lạc bộ bắn nỏ của trường từ năm lớp 10. Nhờ nỗ lực tập luyện của bản thân và sự chỉ bảo tận tình của các thầy-cô giáo, H’Thủy liên tục gặt hái thành công trên mọi đấu trường mà mình tham gia tranh tài.

Tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II-2017 được tổ chức ở Đak Lak, cô gái có cái tên ấn tượng (ghép cả họ của bố lẫn mẹ, cả tiếng Jrai và Kinh) đã đóng góp cho đoàn thể thao Gia Lai 1 HCV và 1 huy chương bạc ở môn bắn nỏ. Cũng trong năm ngoái, tại Đại hội TDTT ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VIII, Ksor Thị Rơmăh H’Thủy giành được 2 HCV và 1 huy chương bạc, góp phần giúp cho Trường THPT Nguyễn Chí Thanh lập cú đúp vô địch toàn đoàn ở cả khối cán bộ-giáo viên và học sinh-sinh viên.

Nói về cô học trò nhỏ của mình, thầy giáo Phan Văn Bước-Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, cho biết: “Chúng tôi không mấy bất ngờ khi em Ksor Thị Rơmăh H’Thủy đạt được thành tích ấn tượng tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII vừa kết thúc cách đây đúng một tuần. Bởi lẽ, nhà trường luôn duy trì sinh hoạt thường xuyên các câu lạc bộ điền kinh, bắn nỏ, bóng chuyền, bóng bàn…, có cả giáo viên và học sinh cùng tham gia. Để phong trào TDTT của nhà trường luôn đạt thành tích cao, thời gian vừa qua, chúng tôi chú trọng xây dựng đội ngũ thầy-cô giáo vừa làm vận động viên vừa kiêm luôn vai trò huấn luyện viên”.

Kết thúc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII, ngành Giáo dục và Đào tạo xếp vị trí thứ nhì toàn đoàn trên bảng tổng sắp chung cuộc với 26 HCV. Trong đó, riêng các vận động viên là giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã đóng góp tới 14 HCV, tập trung ở các môn đẩy gậy, bắn nỏ.

“Nữ hoàng” bắn nỏ Ksor Thị Rơmăh H’Thủy chia sẻ, chẳng bao lâu nữa em sẽ chính thức rời ghế nhà trường phổ thông để bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng như bao bạn bè khác. “Từ lâu em đã mơ ước sau này mình sẽ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân để bảo vệ an ninh, trật tự cho buôn làng. Thực tế, nơi em đang sinh sống hiện có một số thanh niên ít học, lười lao động, hay tập trung đua đòi, quậy phá, khiến người dân có cảm giác bất an…”-H’Thủy tâm sự.

Giữ vững bình yên cho quê hương, đất nước… là mong ước bao đời nay của mỗi người dân Việt Nam yêu nước. Mong cho ước mơ của Ksor Thị Rơmăh H’Thủy sẽ sớm trở thành hiện thực.

Bài và ảnh - Minh Vỹ


Nguồn: http://baogialai.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.251
Hôm qua : 3.691
Tháng 02 : 46.995
Tháng trước : 111.943
Năm 2019 : 158.938
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.794.377