Tuesday, 26/03/2019 - 02:05|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, chúc Tết tỉnh Attapeu

(GLO)- Như Gia Lai điện tử đã đưa tin, ngày 10-4, đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Gia Lai do đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn tiếp tục đến thăm và chúc Tết lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc tỉnh Attapeu nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi May của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tại buổi gặp mặt, nhân dịp năm mới Bun Pi May, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, đồng chí Võ Ngọc Thành chúc lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc tỉnh Attapeu dồi dào sức khỏe, ngày càng phồn vinh và gặt hái nhiều thắng lợi hơn trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành mong muốn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, cũng như Gia Lai và tỉnh Attapeu luôn được vun đắp bền chặt và ngày càng phát huy hơn nữa trong tương lai.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vui mừng khi thấy tỉnh Attpeu có bước đột phá, phát triển vượt bậc về kinh tế; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang hơn so với trước đây. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cho rằng, Attapeu là một tỉnh nằm ở trung tâm của khu vực tam giác phát triển Lào-Việt Nam-Campuchia, rất phong phú về tài nguyên thiên nhiên như: rừng, sông ngòi, khoáng sản. Điều này đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư khai thác ở các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, du lịch. Đây chính là tiềm năng và thế mạnh trọng điểm của tỉnh Attapeu trong việc phát triển kinh tế-xã hội cũng như công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương này. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành mong muốn lãnh đạo tỉnh Attapeu tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Gia Lai hoạt động và góp phần cho sự phát triển của tỉnh.
 
Tặng quả Tết của tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quả chúc mừngTết cổ truyền Bun Pi May của nước bạn Lào. Ảnh: M.N
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Attapeu, đồng chí Lệt Xay-Nha-Phon-Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng và Nhân dân 2 nước Việt Nam-Lào, giữa Gia Lai và tỉnh Attapeu đã và đang tiếp tục được vun đắp, đời đời bền vững.
 
Bí thư Tỉnh trưởng
Bí thư Tỉnh trưởng Attapeu Lệt Xay-Nha-Phon thực hiện nghi thức té nước đối với các đại biểu tỉnh Gia Lai như một lời chúc mừng năm mới, mang lại nhiều điều may mắn. Ảnh: M.N
 
Bí thư Tỉnh trưởng Attapeu Lệt Xay-Nha-Phon cho rằng, nhờ có sự hỗ trợ của tỉnh Gia Lai, đặc biệt là của doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai mà tỉnh Attapeu có được sự phát triển như hôm nay. Đời sống, thu nhập của người dân được cải thiện, có công ăn việc làm ổn định. Do vậy, Bí thư Tỉnh trưởng Attapeu mong muốn tỉnh Gia Lai làm cầu nối cho các doanh nghiệp của tỉnh sang thăm, khảo sát và tìm hiểu để đầu tư vào tỉnh Attapeu. Lãnh đạo tỉnh Attapeu khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tỉnh Gia Lai hoạt động, khai thác tiềm năng trên nhiều lĩnh vực về phát triển du lịch thiên nhiên, trồng trọt, chăn nuôi. 
 
Đoàn công tác tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N
Đoàn công tác tỉnh Gia Lai dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ liên minh chiến đấu Lào-Việt Nam tại tỉnh Attapeu:  Ảnh: M.N
 
Trước đó, đoàn công tác tỉnh Gia Lai do đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ liên minh chiến đấu Lào-Việt Nam tại tỉnh Attapeu; đến thăm và tìm hiểu mô hình trồng và chế biến các loại trái cây của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang đầu tư tại tỉnh Attapeu.
 
Minh Nguyễn - Báo Gia Lai

Nguồn: http://baogialai.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 71
Hôm qua : 4.483
Tháng 03 : 94.921
Tháng trước : 95.495
Năm 2019 : 302.359
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.937.798