Thursday, 22/10/2020 - 19:16|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên: Sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 4 chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Sáng 29-9, sau khi kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) được công bố tại Đại hội, đồng chí Hồ Văn Niên- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai khóa XVI đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về cảm nghĩ cũng như quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đạt được những mục tiêu mà Đại hội đề ra, đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Phóng viên: Xin chúc mừng đồng chí vừa tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai khóa XVI. Điều đó thể hiện sự tín nhiệm cao, kỳ vọng của Đại hội cũng như của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với người đứng đầu Đảng bộ tỉnh. Đồng chí có thể cho biết cảm nghĩ của mình lúc này? 

 

• Bí thư Tỉnh ủy HỒ VĂN NIÊN: Trước tiên, tôi rất cảm ơn các đại biểu dự Đại hội đã tín nhiệm giới thiệu để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI bầu tôi giữ trọng trách quan trọng này.

 

Tôi nhận thức sâu sắc rằng nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đòi hỏi bản thân tôi phải nỗ lực vượt bậc, không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Trên cương vị người đứng đầu Đảng bộ tỉnh, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, đồng sức, đồng lòng của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các thế hệ lão thành của tỉnh cùng các cấp ủy và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; các đồng chí, đồng nghiệp để tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: Đức Thụy

 

 Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, với trọng trách lớn lao ấy, đồng chí cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ quan tâm những vấn đề gì trong các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt những mục tiêu mà Đại hội đã đề ra?

 

• Bí thư Tỉnh ủy HỒ VĂN NIÊN: Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, để hoàn thành mục tiêu đề ra, bản thân tôi sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy khóa XVI tập trung lãnh đạo cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả 7 nhiệm vụ, giải pháp và 17 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025 mà Nghị quyết Đại hội XVI đề ra một cách quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ.

 

Đặc biệt trong đó sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể và tổ chức thực hiện có hiệu quả 4 chương trình trọng tâm được xác định trong Nghị quyết Đại hội XVI gồm: Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực; đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch; phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao đổi bên lề đại hội với các đại biểu. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao đổi với các đại biểu bên lề Đại hội. Ảnh: Đức Thụy

 

Với khát vọng vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt khó, quyết tâm cao độ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng phát triển.

 

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

 

GLO


Nguồn:http://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.042
Hôm qua : 2.508
Tháng 10 : 57.618
Tháng trước : 100.280
Năm 2020 : 1.032.264
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.417.804