Wednesday, 20/01/2021 - 19:56|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa năm học 2020-2021 và hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12), chiều ngày 30 tháng 11 năm 2020, trường THPT Nguyễn Chí Thanh phối hợp với Phòng Dân số thành phố Pleiku tổ chức ngoại khóa Chăm sóc sức khỏe vị thành niên và tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS cho học sinh toàn trường.

Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy, cô giáo trong Ban Lãnh đạo nhà trường, thầy, cô giáo là chủ nhiệm các lớp, các thầy, cô giáo trong tổ bộ môn Sinh học - Công nghệ và với hơn 700 em học sinh khối 10 và 11. Các em được nghe BS Nguyễn Thị Thanh Long - Trưởng phòng tuyên truyền - Phòng Dân số thành phố Pleiku cung cấp những kiến thức về đặc điểm tâm sinh lý của tuổi vị thành niên: đặc điểm về giới tính, sinh lý giới tính,... và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, như: chế độ dinh dưỡng, tập thể dục, vệ sinh cá nhân, rượu bia và thuốc lá,, sử dụng ma túy và lạm dụng tình dục, các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục, HIV/AIDS....Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu thêm về vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay, cách nhận diện và các biện pháp phòng chống xâm hại tình dục.

Bs. Nguyễn Thị Thanh Long phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và Phòng chống HIV/AIDS

Trong buổi ngoại khóa, các em còn được thưởng thức tiết mục Kịch với nội dung về phòng chống HIV/AIDS, tiết mục đã để lại cho người xem những giây phút lắng đọng về tình người và cách đối xử với những người không may bị nhiễm HIV/AIDS đúng như thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã gửi các nước Nhân ngày Thế giới Phòng, chống AIDS: “Chống kỳ thị và phân biệt đối xử, lấy người dân làm trung tâm và xây dựng các đáp ứng với dịch bệnh dựa trên các cách tiếp cận về quyền và bình đẳng giới”.

Tiếp đến các em còn xem các đội HS đại diện cho các lớp tranh tài phần thi tìm hiểu về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống HIV/AIDS.

          Tuy trong thời gian ngắn (trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần) và với thời tiết không thuận lợi, nhưng các em học sinh đã tập trung lắng nghe, sôi nổi tham gia phần thi đầy phấn khởi. Hy vọng những kiến thức mà các em đã lĩnh hội được trong ngày hôm nay sẽ bổ ích cho các em cả trong thời gian còn ngồi ghế nhà trường cũng như trong cuộc sống của các em sau này.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Học sinh tham gia buổi ngoại khóa

 

Bs. Nguyễn Thị Thanh Long - Trưởng phòng tuyên truyền - Phòng Dân số thành phố Pleiku

 

Học sinh chăm chú lắng nghe
Tiết mục Kịch đã để lại trong lòng khán giả nhiều lắng đọng
Các cô giáo trong tổ bộ môn Sinh học - Công nghệ 
chủ trì phần thi tìm hiểu về Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và Phòng chống HIV/AIDS
Học sinh tham gia phần thi Tìm hiểu về Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thanh niên và Phòng chống HIV/AIDS

 

 Bài và ảnh: thầy Phan Văn Bước - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.857
Hôm qua : 3.371
Tháng 01 : 44.277
Tháng trước : 84.943
Năm 2021 : 44.277
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.647.920