Tuesday, 29/09/2020 - 11:10|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM THỰC HIỆN TỔNG VỆ SINH, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 139/ SGDĐT-VP ngày 03/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV ) gây ra.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra và thực hiện theo đúng hướng dẫn như tăng cường cập nhật tình hình, diễn biến của bệnh dịch, thông báo chia sẻ trên trang web trường, facebook Đoàn trường những giải pháp của Bộ Y tế hướng dẫn HS, GV, CNV biết và thực hiện tốt cách thức phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh phòng dịch hiệu quả.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh trên các trang truyền thông của trường, sáng ngày 07/02/2020, thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiến hành công việc tổng vệ sinh trường lớp như lau chùi cửa kính, bàn ghế, phòng học, hành lang, sân trường, thiết bị, dụng cụ dạy học, dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên nhà trường nhằm đảm bảo sức khỏe con người, ngăn ngừa mầm bệnh tại trường.

Một số hình ảnh học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với công việc tổng vệ sinh trường, lớp nhằm ngăn ngừa mầm bệnh nCoV gây ra.

--------

Đặc biệt, nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh dịch: phun thuốc diệt khuẩn, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học, diệt khuẩn, khử trùng trong toàn bộ các phòng học, phòng làm việc, khuôn viên trường.

--------

Phun thuốc phòng dịch nCoV trong phòng học và xung quyanh khuôn viên trường

Việc làm cần thiết trong thời điểm cấp bách này, Đoàn trường cũng thường xuyên đăng tải các thông tin cần thiết giúp mỗi HS hiểu biết thêm như: các biện pháp phòng, chống dịch nCoV, sử dụng khẩu trang đúng cách. Những lưu ý cần thiết của bác sĩ khuyên mọi người 5 điều cần nhớ (V U H A N), với chữ đầu của mỗi biện pháp ghép lại thành tên Vũ Hán đó là: V-Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên; U-Uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt; H-Hạn chế đưa tay lên mặt; A-Ai ho/hắt hơi phải che miệng bằng khăn dùng một lần hay khuỷu tay; N-Nhớ đeo khẩu trang theo khuyến cáo.

Đồng thời, nhà trường gửi tin nhắn Smas đến từng phụ huynh thông báo, hướng dẫn gia đình phụ huynh học sinh quản lý HS trong thời gian nghỉ học, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Bên cạnh đó nhà trường đã đăng tải bài viết: Giới thiệu một số Website học trực tuyến tại nhà trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới đến đông đảo giáo viên, học sinh (http://thptnguyenbinhkhiem.gialai.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thi-va-tuyen-sinh/gioi-thieu-mot-so-website-hoc-truc-tuyen-tai-nha-trong-khi-n.html).

Nghiêm túc triển khai, thực hiện công văn 210/SGDĐT-GDTrH ngày 10 tháng 02 năm 2020 của Sở GD&ĐT V/v chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dũng - Bí thư Đoàn trường

Năm 2020 : 970.095