Tuesday, 26/05/2020 - 12:48|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM PHỐI HỢP CÙNG CÔNG AN HUYỆN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ TTATXH, ATGT, ANHĐ, PHÒNG CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI CHO HỌC SINH, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

     Ngày 28/10/2019, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với Công an huyện Chư Sê tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật TTATXH, ANHĐ; phổ biến hướng dẫn luật giao thông đường bộ; pháp luật liên quan đến ma túy, các biện pháp phòng - chống ma túy cho học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Buổi tuyên truyền thu hút gần 1600 học sinh trong trường hưởng ứng tham gia.

         Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển ý thức đạo đức, kỹ năng sống cho HS. Qua đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

         Với mục tiêu đó, ngày 28/10/2019, trong tiết chào cờ sinh hoạt chung toàn trường, các em học sinh đã được nghe đồng chí Thiếu tá Huỳnh Anh Tú – Đội phó đội điều tra hình sự, Công an huyện Chư Sê tuyên truyền giáo dục pháp luật với thông điệp “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”.

         Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được ngành Giáo dục & Đào tạo quan tâm thực hiện, trong đó chú trọng công tác phòng - chống bạo lực học đường (BLHĐ), xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng thông tin, giảm thiểu tác động của những thông tin độc hại, sai trái trên môi trường mạng đối với HS, cung cấp cho các em HS kiến thức về những quy định của pháp luật về việc sử dụng không gian mạng, thực trạng, nguyên nhân gây ra BLHĐ, những cách xử lý tình huống, phương pháp phòng vệ... để từ đó, HS tự điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình và xã hội.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đ/c Huỳnh Anh Tú tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống BLHĐ và Luật An ninh mạng tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

         Nối tiếp chương trình, đồng chí Đại úy Nguyễn Hữu Chí – Đội phó Đội giao thông Công an huyện cũng phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo, giải pháp của ban ATGT tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT. Cùng với đó, là  tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ cụ thể như: có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc luật lệ giao thông đường bộ: luôn đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp điện...không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường, không đậu, đỗ phương tiện dưới lòng lề đường, không tụ tập đám đông trước cổng trường gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự... chấp hành tốt quy định các biển báo, tín hiệu đèn giao thông, biết cách xử lý các tình huống khi tai nạn giao thông xảy ra, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, các nguy cơ mất ATGT và biện pháp phòng tránh.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe nội dung tuyên truyền pháp luật về ATGT

Đ/c Nguyễn Hữu Chí  tuyên truyền pháp luật ATGT

         Tiếp tục nội dung tuyên truyền, đồng chí Trung úy Chu Mạnh Tân phổ biến những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, các quy định pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường. Qua đó, giúp các em nâng cao kiến thức hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động “nói không với ma túy”, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Đ/c Chu Mạnh Tân tuyên truyền kiến thức về ma túy, cách phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường

         Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo môi trường học tập thân thiện và tích cực. Buổi tuyên truyền đã phát huy, nâng cao vai trò trách nhiệm của nhân dân và nhà trường trong công tác giáo dục pháp luật HS. Qua buổi tuyên truyền, giúp các em HS có thêm những kiến thức hữu ích về pháp luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng, thực trạng vi phạm các tệ nạn xã hội và BLHĐ hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế trong cuộc sống đang diễn ra xung quanh các em, góp phần nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, nâng cao kỹ năng và biết thay đổi hành vi theo chiều hướng tích cực, nhằm xây dựng môi trường nhà trường an toàn, an ninh, phòng chống BLHĐ.

         Trong buổi tuyên truyền, nhằm giúp học sinh dễ dàng lĩnh hội và nhớ lâu hơn kiến thức về pháp luật, đội cảnh sát giao thông huyện tổ chức giao lưu cùng học sinh với việc đặt ra những câu hỏi, những tình huống giả định mang tính thực tế xảy ra hàng ngày và tặng những phần quà (mũ bảo hiểm chất lượng) cho những học sinh trả lời đúng vì thế  đã mang lại không khí vô cùng hào hứng trong các em HS.

Công an huyện mời học sinh tham gia trả lời các câu hỏi, những tình huống giả định liên quan đến an toàn giao thông

Đại diện CSGT trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi

         Kết thúc buổi tuyên truyền, Công an Huyện Chư Sê đã phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

         Đại diện trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phát biểu cảm ơn sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ của Công an huyện dành cho nhà trường và mong rằng trong thời gian sắp tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Công an huyện Chư Sê để công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh học đường, an toàn giao thông của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng và huyện Chư Sê nói chung được ổn định góp sức cùng toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.939
Hôm qua : 3.286
Tháng 05 : 75.732
Tháng trước : 112.250
Năm 2020 : 537.517
Năm trước : 385.540
Tổng số : 923.057