Wednesday, 08/04/2020 - 02:19|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH ĐIỀU CHẾ NƯỚC RỬA TAY KHÔ

       Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: toàn dân tham gia chống dịch như chống giặc, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và trong thời gian học sinh đi học trở lại, song song với công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp thì việc tuyên truyền đến học sinh về việc vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường quan tâm chú trọng. 

        Mới đây, một nhóm các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Gia Lai đã điều chế nước rửa tay khô diệt khuẩn sử dụng phòng chống lây nhiễm Covid-19. Việc pha chế được thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Toàn bộ dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo tiêu chuẩn để phòng chống dịch Covid-19.

      Theo cô giáo Nguyễn Thị Thanh Uyên (tổ trưởng tổ Sinh - Công nghệ) và cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Linh (giáo viên tổ Hóa học) là những giáo viên trực tiếp hướng dẫn nhóm học sinh cho biết: việc điều chế nước rửa tay khô được thực hiện theo tài liệu hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới (WHO), các thành phần của dung dịch gồm cồn sát khuẩn trong y tế, Glyxêrin, Ôxy già, tinh dầu thiên nhiên và nước cất được pha theo tỉ lệ thích hợp. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa khi các em học sinh thấy được sự yêu thương, chia sẻ, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Các em đã mang kiến thức ứng dụng vào cuộc sống, giúp các bậc phụ huynh tin tưởng và các bạn học sinh an tâm hơn khi tới trường.

Học sinh tham gia pha chế nước rửa tay khô trong phòng thí nghiệm

 

 

Dán "nhãn" cho sản phẩm

 

     

        Theo các em học sinh Nguyễn Minh Trí (lớp 11A2) và em Nguyễn Thị Trúc (lớp 11A1) chia sẻ: Qua hướng dẫn của thầy cô, chúng em có thể tham gia vào việc điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Kinh phí thực hiện thì chúng em xin từ quỹ Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường. Trước mắt trong đợt 1, chúng em làm được 120 chai (dung tích 250ml/chai), sản phẩm được sử dụng tại các lớp trong nhà trường và rất an toàn. Chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ vào việc phòng chống dịch bệnh. Qua hoạt động này thì chúng em mong muốn các bạn học sinh tăng cường giữ vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh và góp phần giúp Việt Nam ta chiến thắng được dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                                                                Bài và ảnh: Ngô Văn Tuấn (PBT Đoàn trường)                              


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 72
Hôm qua : 3.759
Tháng 04 : 24.335
Tháng trước : 160.334
Năm 2020 : 373.870
Năm trước : 385.540
Tổng số : 759.410