Saturday, 31/07/2021 - 15:17|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2019

    Việc bồi dưỡng cho học sinh lối sống trong sạch, lành mạnh, xây dựng tình bạn đẹp, hồn nhiên, hành vi đạo đức trong sáng phù hợp với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và thời đại là việc làm rất cần thiết và cấp bách với công tác Đoàn thanh niên trường học. Với ý nghĩa đó, trong tiết sinh hoạt chung dưới cờ, ngày 25/11/2019 Đoàn thanh niên tổ chức diễn đàn: “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” cho học sinh toàn trường.

 

          Tình trạng bạo lực học đường đang là thực trạng nhức nhối tại mọi cấp học, xảy ra mọi lúc mọi nơi với mức độ gia tăng và hậu quả lớn; sự đa dạng, đa chiều của các tác động xã hội đến lứa tuổi học sinh phổ thông đặt ra yêu cầu cần thiết và cấp bách với công tác Đoàn thanh niên trường học là phải kịp thời quản lý, xử lý các vấn đề nảy sinh ở học sinh trong quá trình tương tác với môi trường xã hội.

           Căn cứ vào Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019 – 2020 của tỉnh Đoàn Gia Lai. Được sự đồng ý của Chi bộ Nhà trường, ngày 25/11/2019 Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” cho tất cả đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

          Thời gian gần đây, trong các nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá nhiều với những hình thức khác nhau như: bạo lực tinh thần, bạo lực thân thể, tâm lý... gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc tới trường, học tập của học sinh. Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong HS, giúp HS nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định cụ thể trách nhiệm của bản thân trong quan hệ với bạn bè, hơn hết là ý nghĩa của tình bạn đối với việc hình thành và phát triển nhân cách của mỗi HS.

          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ và tiết mục kịch sôi nổi với thông điệp về tình bạn, về nguyên nhân, hậu quả... dẫn đến nạn bạo lực xảy ra ngay trong lớp học, trường học... được khéo léo chuyển tải qua tiểu phẩm do các em HS đến từ Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương”của Đoàn trường thực hiện.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục kịch do Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” của Đoàn trường thể hiện.

          Tại diễn đàn, toàn thể GV và HS được lắng nghe, giao lưu, trao đổi với Ban cố vấn diễn đàn về những vấn đề thế nào là tình bạn đẹp, xây dựng một tình bạn đẹp trên cơ sở nào, các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng; hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp hạn chế; cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống, tránh bạo lực học đường hiện nay....

HS cùng các thầy, cô trao đổi về chủ đề bạo lực học đường

HS cùng các thầy cô trao đổi về chủ đề xây dựng tình bạn đẹp.

          Trong khoảng thời gian gần 60 phút, diễn đàn đã tạo được môi trường để các em HS, ĐVTN trau dồi thêm kỹ năng sống, giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, định hướng xây dựng tình bạn đẹp, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” trong nhà trường, nâng cao nhận thức đúng đắn cho HS về hành động đẹp, hành vi đúng chuẩn và tình bạn đẹp, trong sáng, ý thức rèn luyện tìm hiểu những nguyên nhân, hậu quả của nạn bạo lực xảy ra trong lớp học, trường học... để từ đó tăng cường ý thức trách nhiệm của mỗi HS cần lên tiếng, lên án, phê phán nạn bạo lực học đường và đấu tranh đẩy lùi tình trạng này, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường học. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, hình thành phẩm chất cao đẹp của con người mới xã hội chủ nghĩa cho học sinh.

Có thể nói, đây là một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để các em được giao lưu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống, giáo dục những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong việc xây dựng tình bạn đẹp ở lứa tuổi học trò, vô tư, hồn nhiên, trong sáng. Và tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường đang gây nhức nhối cho xã hội, góp phần xây dựng một môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, an toàn.

 

Ban cố vấn diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

 

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

---

---

---

---

BTC trao quà cho các em HS trả lời câu hỏi đúng

BCH Đoàn trường trao quà cho các em HS tham gia đóng tiểu phẩm

 

Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đoàn trường

BCH ĐOÀN TRƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.431
Hôm qua : 2.767
Tháng 07 : 90.207
Tháng trước : 89.541
Năm 2021 : 585.299
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 2.188.942