Saturday, 25/05/2019 - 04:22|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cuộc thi Chung kết Hùng biện Tiếng Anh – The Final English Eloquence Contest 2018-2019

Sáng Chủ Nhật ngày 06/01/2019  vừa qua, tổ Ngoại Ngữ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức thành công Cuộc thi Chung kết Hùng biện Tiếng Anh – The Final English Eloquence Contest 2018-2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công cuộc thi này.

TRẢI NGHIỆM VÀ THỰC HÀNH NGOẠI NGỮ

THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

          Với mục đích lồng ghép dạy và học Tiếng Anh với hoạt động thực tế mang tính trải nghiệm và thực hành,  vừa giúp học sinh vừa lĩnh hội kiến thức được học ở lớp vừa giúp học sinh có môi trường để thực hành phát triển khả năng nghe nói tiếng Anh. Sáng Chủ Nhật ngày 06/01/2019  vừa qua, tổ Ngoại Ngữ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức thành công Cuộc thi Chung kết Hùng biện Tiếng Anh – The Final English Eloquence Contest 2018-2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công cuộc thi này.

          Với kiến thức về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội mở rộng bên ngoài được đưa vào chương trình đã tạo cho học sinh cảm giác tự do, không áp lực, không gò bó cộng với cách tiếp cận kiến thức mới lạ khiến học sinh tăng niềm hứng thú, yêu thích môn học. Quan trọng hơn, thông qua các phần thi hấp dẫn, thú vị, các em học sinh được tự do khám phá, trải nghiệm và rút ra những kiến thức học được thành những bài học thực tế, tránh việc học thụ động và góp phần cải thiện những kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, cuộc thi này cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập môn tiếng Anh.

Cuộc thi được chia thành các phần:

Phần 1. Chào hỏi và Giới thiệu (Greeting and Introduction)

          Thí sinh trong từng nhóm tự giới thiệu về bản thân, về nhà trường, quê hương và về ý nghĩa tên của nhóm mình; khuyến khích sử dụng tư liệu, tranh ảnh, đồ vật thật hoặc trình chiếu PPT để thực hiện.

Phần 2. Khởi động (Warm-up)

- Có 10 câu hỏi (nhìn hình đoán chữ) lần lượt xuất hiện trên màn hình, các thí sinh nhìn hình và giành quyền trả lời câu hỏi.

Phần 3. Tăng tốc (Speed-up) (10 phút/1 đội)

Các đội dự thi bốc thăm chủ đề và chuẩn bị trong 5 phút, sau đó trình bày 3 phút.

- Sau khi trình bày, đội sẽ có 2 phút vừa suy nghĩ vừa trình bày câu hỏi phụ do BGK đặt ra.

- Nội dung chủ đề là các chủ đề trong chương trình của cấp học. Ngoài ra, Ban tổ chức lựa chọn thêm một số chủ đề mang tính xã hội và thời sự để đưa vào cuộc thi.

Phần 4. Trò chơi khán giả

- BTC đưa ra 15 câu hỏi kiến thức phổ thông ở mức độ cơ bản thuộc các môn học Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao và Thời trang.

Phần 5. Về đích (Finish-up)

- BTC đưa ra 4 bức tranh có đánh số từ 1 đến 4. Đại diện các đội lần lượt bốc thăm để chọn bức tranh cho đội của mình. Mỗi đội có 3 phút chuẩn bị, 2 phút trình bày bức tranh (trình bày theo cặp), sử dụng ngôn ngữ theo đúng chủ đề của bức tranh.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Cô Nguyễn Thị Thúy Phượng - Mc của Cuộc thi

Đại biểu đại diện BGH và tổ CM đến dự Cuộc thi

Thầy Trương Quang Phong - P.Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Cuộc thi

Thành phần Ban giám khảo

Các đội dự thi chụp hình lưu niệm với BGH và ban tổ chức Cuộc thi

Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài: Nguyễn Tấn Dũng

Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 71
Hôm qua : 2.408
Tháng 05 : 75.985
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 494.724
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.130.163