Monday, 17/12/2018 - 00:20|

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Pleime tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2019

Với chủ đề: Xây dựng tổ chức Đoàn xung kích, tình nguyện, sáng tạo góp phần xây dựng môi trường thân thiện, tích cực. Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2018, tại hội trường trường THPT Pleime đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Pleime lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2019

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học của Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018, đồng thời thông qua Đại hội sẽ xây dựng Chương trình công tác Đoàn trường học trong nhiệm kỳ mới và bầu ra những đại biểu ưu tú vào Ban chấp hành Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2019.

Về dự Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Pleime, khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2019 có sự hiện diện của đồng chí Lê Thế Đô phó Bí thư Huyện Đoàn ChưPrông, đồng chí Lê Ánh Dương Bí thư Đoàn thanh niên Trung Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 710. Cùng dự còn có đại diện của Chi bộ trường THPT Pleime, Ban giám hiệu, Công Đoàn nhà trường và 40 Đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 500 đoàn viên thanh niên toàn trường.

Hình 1: Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày văn kiện dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2017-2018, qua đó nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được từ 3 phong trào cách mạng cũng như chương trình đồng hành cùng thanh niên trong suốt nhiệm kỳ qua. Đại hội đã nhìn nhận và đánh giá khách quan về những ưu điểm đạt được và hạn chế còn tồn tại cần khắc phục.

Với sự đồng thuận và thống nhất cao, Đại hội đã thông qua dự thảo Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2018-2019, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới là tăng cường hoạt động giáo dục tư tưởng đạo đức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục xây dựng các tổ chức xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng trường học Xanh - Sạch đẹp - An toàn. Tham gia các cuộc thi do Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức như cuộc thi Tin học trẻ Gia Lai, tham gia Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học.

Hình 2: Ban chấp hành Đoàn trường THPT Pleime, khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2019

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2019 gồm 15 đồng chí, trong đó 6 đồng chí là giáo viên và 9 đồng chí là học sinh. Đồng chí Hoàng Việt Trung tiếp tục được Đại hội tín nhiệm và bầu vào chức danh Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngân bí thư chi đoàn 12B1 tái đắc cử chức danh phó Bí thư Đoàn trường.

Hình 3: Thầy Nguyễn Thế Hùng – Bí thư CB trao thưởng cho Đoàn viên ưu tú

Bài, ảnh: Đoàn trường THPT  Pleime tổng hợp