Wednesday, 16/01/2019 - 14:38|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội chữ thập đỏ trường THPT trường Chinh với cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"

Nhằm nâng cao năng lực vận động nhân đạo của cán bộ, hội viên, thanh niên Chữ thập đỏ. Qua đó giáo dục lòng nhân ái cho hội viên là học sinh. Góp phần khẳng định vai trò của Hội chữ thập đỏ nhà trường trong các hoạt động nhân đạo.

Trường THPT Trường Chinh đóng chân tại địa bàn Thôn Thanh Bình, thị trấn Chư Sê,huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Hơn 9 năm từ khi trường thành lập, để giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tập thể sư phạm nhà trường đã tự nguyện đóng góp phần lương ít ỏi của mình nhằm phần nào giúp đỡ các em trong cuộc sống. Kế thừa truyền thống tốt đẹp ấy, trong năm học 2017-2018 Hội Chữ Thập Đỏ Trường THPT Trường Chinh triển khai cuộc vận động“Mỗi tổ chức,cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” theo tinh thần của công văn số 1709/SGDĐT-CTTT ngày 26/9/2017.

Hiện nay, tại Thôn Hồ Nước có nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy trường hợp cá nhân bà Nguyễn Thị Huê là đặc biệt khó khăn: Bản thân bà Huê một mình từ Bình Định lưu lạc lên mảnh đất Gia Lai để làm ăn sinh sống trong suốt mấy chục năm qua. Hiện nay Bà Huê gần 60 tuổi, sống một mình,không con cái,không gia đình, không bà con thân thuộc, không nơi nương tựa.Sức khỏe hiện tại của bà rất yếu: Bà Huê bị thoái hóa cột sống từ lâu,liệt một tay phải,đầu bị móp một bên từ lúc nhỏ,đau ốm triền miên,không còn khả năng lao động.Thương hoàn cảnh éo le của bà,chị Mai Thị Thu Dung nhận cưu mang giúp đỡ bà Huê. Tình cảnh của chị Dung cũng không khá hơn bà Huê là mấy:Chồng chị bị bệnh ung thư mất sớm, một mình chị nuôi ba đứa con đang tuổi ăn học.Vì gia cảnh quá khó khăn nên đứa con trai đầu của chị là em Mai Ngọc Quang đậu trường ĐH Giao thông vận tải đã phải nghỉ học Đại học giữa chừng để phụ mẹ nuôi hai em ăn học. Những con người trong gia đình họ rất thiếu thốn về vật chất nhưng lại giàu tình yêu thương. Cưu mang thêm một người nữa trong hoàn cảnh này không phải là điều dễ dàng! Thật cảm phục những tấm lòng cao cả của gia đình chị.

Cảm động trước tấm chân tình mà những con người nghèo khổ đã dành cho nhau,hội Chữ Thập Đỏ nhà trường đã vận động học sinh nhận giúp đỡ thường xuyên bà Nguyễn Thị Huê. Mỗi em học sinh tiết kiệm 3.000(ba ngàn đồng/năm). Cứ 3 chi hội sẽ thay phiên đến thăm bà hằng tháng với số tiền tiết kiệm từ 300.000-500.000 (ba trăm đến năm trăm ngàn đồng/tháng).

Tuy số tiền giúp đỡ bà Nguyễn Thị Huê hằng tháng không nhiều nhưng chắc rằng sẽ làm ấm lòng bà trong hoàn cảnh ngặt nghèo.Và chúng tôi tin rằng qua hoạt động này, mỗi cá nhân học sinh trường THPT trường Chinh sẽ được bồi đắp thêm tấm lòng nhân ái, tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống.

Đại diện chi hội trưởng lớp 12A1 và 12A5 thăm và tặng quà trong hoạt động tháng 2

Đại diện BGH nhà trường, đoàn Thanh niên, hội Chữ thập đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình trong dịp thăm và tặng quà trong hoạt động tháng 2

Đại diện chi hội trưởng lớp 11A1 thăm và tặng quà trong hoạt động tháng 3

Đại diện đoàn Thanh niên; hội Chữ thập đỏ; chi hội trưởng ba lớp 12A3, 12A4, 11A1 chụp ảnh lưu niệm nhân dịp thăm và tặng quà trong hoạt động tháng 3

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Huệ-HT Nhà trường


Tác giả: Nguyễn Thị Huệ-HT Nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.035
Hôm qua : 2.713
Tháng 01 : 61.312
Tháng trước : 135.243
Năm 2019 : 61.312
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.696.751