Monday, 17/12/2018 - 17:19|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT DTNT Đông Gia Lai tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2017-2018

Chiều ngày 10/11/2017, tại nhà thi đấu đa năng trường THPTDTNT Đông Gia Lai, lãnh đạo chuyên môn nhà trường phối hợp cùng với tổ chuyên môn, với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường và đại diện của học sinh trong trường tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2017-2018.

 

Thầy giáo Võ Lâm trình bày bài tham luận phương pháp học tốt môn Toán cùng với học sinh nhà trường

         Dự hội nghị có thầy Hà Hữu Phúc, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Võ Đăng Phước, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, 05 tổ trưởng các bộ môn thuộc ba khối KHTN, KHXH, Tiếng Anh cùng hơn 28 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và 396 học sinh trong toàn trường.

            Hội nghị là một diễn đàn nhằm giúp thầy và trò có dịp gặp gỡ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng học tốt, đồng thời trao đổi, tháo gỡ những vấn đề nảy sinh trong quá trình học tập. Hội nghị giúp học sinh có điều kiện bày tỏ những khó khăn, trở ngại cũng như đề xuất những nguyện vọng để nhà trường xem xét, đề ra những giải pháp nhằm giúp học sinh học tập, rèn luyện kỹ năng học tập ngày càng tốt hơn.

            Tại Hội nghị đã thông qua 03 bài tham luận của 03 học sinh đại diện cho các môn  khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, và môn tiếng Anh, những kinh nghiệm tự học, biết nơi để học tập (Thư viện) và tìm tư liệu phục vụ nhu cầu học tập (Internet) và các kỹ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm trong quá trình học tập theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học của thầy và trò nhà trường theo công văn 1790 /SGDĐT-GDTrH ngày 05/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

              Sau mỗi bài tham luận của học sinh là phần trình bày tham luận của các tổ trưởng chuyên môn của trường về phương pháp học tập của từng môn cụ thể, mỗi tham luận hướng đến phương pháp học tập của từng môn khi học trên lớp, trong giờ tự học, trong giờ bài tập đồng thời đề ra kiến nghị đối với giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và cả tổ Tư vấn tâm lý và Giáo dục kĩ năng sống trong việc tư vấn cho học sinh khối dự thi, nghề nghiệp và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ngoài giờ tự học.

           Hội nghị đã dành phần lớn thời gian thảo luận đóng góp ý kiến nhằm cải thiện chất lượng học tập cũng như đề xuất giải pháp với nhà trường và các tổ chuyên môn để nâng cao hiệu quả giáo dục.

            Kết luận Hội nghị, thầy Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trao đổi của các thành viên tham gia hội nghị, những giải đáp và đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của các giáo viên bộ môn. Qua Hội nghị, thầy Hiệu trưởng đã nêu lên những nhiệm vụ cụ thể cho học sinh, cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò trường THPT DTNT Đông Gia Lai trong năm học 2017-2018.

                                                                                                                                                      

Cao Thị Trang - Giáo viên tổ Ngữ Văn trường THPTDTNT Đông Gia Lai


Tác giả: Cao Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 4.058
Hôm qua : 3.440
Tháng 12 : 66.227
Tháng trước : 129.686
Năm 2018 : 1.043.530
Năm trước : 1.522.893
Tổng số : 2.566.423