Wednesday, 20/01/2021 - 20:16|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ V – MÔN NGỮ VĂN TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

        Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Với mục tiêu trên, chiều ngày 27/11/2020, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm,  cụm V gồm đại diện giáo viên của 4 trường: THPT Trường Chinh, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Nguyễn Thái Học, THPT Trần Cao Vân tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, năm học 2020 – 2021.

Thầy cô giáo tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn số V tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Vào lúc 7h 45 phút, đại diện giáo viên của 4 trường và các thành viên của tổ Ngữ văn tham gia dự giờ tiết dạy của cô giáo Hồ Thị Thủy, thực hiện tại lớp 12 a2 với bài dạy: Đàn ghi ta của Lorca (Thanh Thảo). Với nhạc phẩm mang tên Đàn ghi ta của Lorca (Thanh Tùng) ngân lên vút cao hòa nhịp với vũ điệu sôi động Flamenco-văn hóa đặc sắc xứ sở Tây ban Nha đã khởi động dẫn nhập bài học với nhiều cảm hứng, cuốn hút và hứa hẹn một tiết học đặc biệt, đầy thú vị, đam mê...

Một số hình ảnh trong tiết dạy minh họa

                             HS đại diện nhóm trình bày sản phẩm thảo luận.

          Có thể nói, tiết dạy thực nghiệm của GV thành công và đạt kết quả tốt là nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập, kết hợp đa dạng kĩ thuật dạy học tích cực, mô hình dạy học của giáo viên bám sát công văn về đổi mới phương pháp dạy học – dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Vì vậy, không khí tiết học trở nên sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Kết thúc tiết dạy, cô giáo Hồng Uyên chủ trì điều hành chương trình thảo luận. Toàn thể giáo viên tham dự thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Tuy nhiên, mỗi giáo viên chúng ta cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

 

Giáo viên tham gia thảo luận bài dạy minh họa.

          Đồng thời, đây cũng là cơ hội để GV các trường phổ thông trong cụm có dịp trao đổi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho mỗi GV nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

          Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập thân thiện. Hy vọng rằng, cụm chuyên môn số V sẽ gặt hái nhiều thành công, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021!

Bài: Hồng Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.973
Hôm qua : 3.371
Tháng 01 : 44.393
Tháng trước : 84.943
Năm 2021 : 44.393
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.648.036