Friday, 05/03/2021 - 22:35|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT VÕ VĂN KIỆT MANG “TẾT YÊU THƯƠNG, XUÂN ẤM ÁP” ĐẾN VỚI BÀ CON NGHÈO VÙNG KHÓ KHĂN.

         Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021, ngày 25 tháng 01 năm 2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện 2021” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đảm bảo an sinh xã hội....

Chương trình được tổ chức làm hai đợt ở hai địa điểm:

Đợt 1 tại trường THPT Võ Văn Kiệt. Ban tổ chức tiến hành trao 12 suất quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất do giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh các lớp đề xuất. Mỗi suất quà trị giá 200.000đ.

 

Thầy Ksor Khoa, Bí thư Đoàn trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đợt 2 tại thôn Mơ Nai Trang - một thôn đặc biệt khó khăn - nơi có hầu hết các hộ đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện. Tới dự có ông: Ksor Am Liu, trưởng thôn Mơ Nai Trang và đông đảo người dân trong thôn.Về phía nhà trường có thầy Hoàng Nhu, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Ksor Khoa, Bí thư Đoàn trường, cùng bí thư, phó bí thư của 12 chi đoàn lớp. 

Ban tổ chức đã trao 12 suất quà cho 12 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn, mỗi suất quà trị giá 200.000đ góp phần giúp bà con đón Tết thêm yên vui.

Bà con trong thôn nhận những món quà ấm tình đẹp nghĩa.

Phát biểu tại chương trình, Thầy Hoàng Nhu đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chương trình, đồng thời cũng khẳng định giá trị vất chất của những phần quà là không lớn song nó thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, góp phần đem đến một cái Tết đủ đầy hơn cho bà con.

Chương trình “Xuân tình nguyện 2021” đã tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết; nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ...

Đoàn đã tổ chức các hoạt động vui chơi, ca hát đem đến cho bà con, nhất là các em nhỏ trong thôn không khí vui tươi, đầm ấm.

Chương trình “Xuân tình nguyện 2021” đã khép lại trong dư âm của cảm xúc tình người. Được biết đây là chương trình hoạt động thường niên của Đoàn Trường THPT Võ Văn Kiệt và đã được duy trì trong nhiều năm nay.

Ban Biên Tập Web Trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 3.581
Hôm qua : 3.154
Tháng 03 : 17.078
Tháng trước : 75.410
Năm 2021 : 173.092
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.776.735