Saturday, 25/05/2019 - 04:36|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2 TỔ CHỨC SINH HOẠT, TỔNG KẾT CỤM SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ HOẠT ĐỘNG “RUNG CHUÔNG VÀNG” CHO HỌC SINH

Sáng ngày 28/4/2018 tại trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm số 2 gồm 4 trường THPT: Nguyễn Trãi, Lương Thế Vinh, Y Đôn và Hà Huy Tập. Chương trình diễn ra gồm 3 nội dung trọng tâm.

     Các tổ, nhóm chuyên môn tổ chức sinh hoạt tập trung vào thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực. Xây dựng ngân hàng câu hỏi, nội dung chương trình ôn tập cho học sinh khối 12 đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia và xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi,..

     Cụm chuyên môn số 2 tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai kế hoạch và đánh giá các đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm phát huy những mặt tích cực, đề ra các giải pháp hữu hiệu khắc phục tồn tại, hạn chế và xây dựng kế hoạch định hướng sinh hoạt chuyên môn cho những năm học tiếp theo.

Thầy Hồ Kỳ Đăng – Trưởng cụm chuyên môn số 2 phát biểu tổng kết

     Trong buổi sáng cùng ngày, cụm chuyên số 2 tổ chức cuộc thiRung chuông vàng” tại nhà hàng Hồng Việt 1, huyện Đăkpơ. Có 100 thí sinh xuất sắc đến từ 4 trường THPT trong cụm, các thí sinh tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc nhiều kiến thức đã học ở chương trình phổ thông và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự, thể thao,..

Văn nghệ chào mừng

     Mỗi thí sinh có 15 giây vừa suy nghĩ, vừa viết câu trả lời lên bảng. Cuộc thi diễn ra thật sôi nổi, hào hứng và hồi hộp từ những câu hỏi đầu tiên dành cho các thí sinh đến trò chơi vận động cứu trợ của các thầy cô giáo đưa từng quả bóng bay về đến đích, kết quả càng nhiều thì sẽ giúp cho thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu càng lớn.

     Kết quả chung cuộc thuộc về thí sinh Đặng Nguyễn Thu Hoài lớp 12B trường THPT Hà Huy Tập đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất.

Thầy Hồ Kỳ Đăng trao giải nhất cho thí sinh Đặng Nguyễn Thu Hoài (Trường THPT Hà Huy Tập)

     Thông qua cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng trí tuệ, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh 4 trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong học tập cũng như trong cuộc sống thường nhật. Cuộc thi còn góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục, hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh.

     Thành công của cuộc thi là sự đóng góp tích cực từ các trường THPT trong cụm số 2 và sự đóng góp tận tình từ nguồn vận động tài trợ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, ngân hàng đang đóng chân trên địa bàn. Cuộc thi đã khép lại nhưng âm vang tiếng chuông vẫn còn đọng lại, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều điều thú vị đang chờ ở phía trước!

     Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Thầy Mai Tòng Phụ nhận các nguồn tài trợ

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 73
Hôm qua : 2.408
Tháng 05 : 75.987
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 494.726
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.130.165