Wednesday, 25/04/2018 - 17:39|

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh: 6 đề tài được chọn dự thi cấp quốc gia

(GLO)- Ngày 17-1, tại Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 4. Kết quả: 51/69 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học dự thi đã đạt giải. 6 đề tài đạt giải toàn cuộc sẽ được dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho hoc sinh trung học cấp quốc gia gồm 3 đề tài của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, 2 đề tài của Trường THPT Pleiku và 1 đề tài của Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ).

Ban tổ chức trao giải nhất toàn cuộc cho đề tài của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ảnh: Nguyễn Giang

Cụ thể: Ở lĩnh vực Hóa sinh có 17 giải (2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 6 giải khuyến khích); lĩnh vực xã hội hành vi có 11 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải khuyến khích); Lĩnh vực Lý, cơ, điện có 20 giải (2 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba, 5 giải khuyến khích); lĩnh vực Tin học không có giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích). 6 đề tài đạt giải toàn cuộc sẽ được dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho hoc sinh trung học cấp quốc gia gồm: Đề tài nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và bệnh ung thư cổ tử cung từ chế phầm là dịch chiết của lá cây Sa kê (Trường THPT Chuyên Hùng Vương); Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều khiển các thiết bị điện thông qua hình ảnh thu được từ camera (Trường THPT Pleiku); Khả năng hấp thu và phóng thích thuốc Famotidine của mạng lưới 3D-nano-cellulose lên men từ chè xanh (Trường THPT Chuyên Hùng Vương); Hệ thống đóng ngắt thiết bị điện thông minh và đo các thông số vật lý ứng dụng IOT (Trường THPT Pleiku); Nghiên cứu tác động của Asen đến quá trình trao đổi chất ở tế bào rễ lúa (Trường THPT Chuyên Hùng Vương); Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Jrai ở huyện Đức Cơ (Trường THPT Lê Hoàn).

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho hoc sinh trung học cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào tháng 3 tới.
Nguyễn Giang - Báo Gia Lai

Nguồn: http://baogialai.com.vn