Wednesday, 16/01/2019 - 15:32|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chia tay thầy Nguyễn Thanh Huê - HT nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ

Sáng thứ 2 ngày 5/3/2018 Cấp ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Lễ Chia tay thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Huê về nghỉ hưu theo chế độ. Thành phần tham dự có quý thầy cô trong Chi ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng với sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Các vị đại biểu của các đơn vị liên kết với nhà trường có: ông Nguyễn Văn Chương – Giám đốc Ngân hàng BIDV (phòng Giao dịch Đô thị, chi nhánh Gia Lai), Ban đại diện Hội CM HS của trường và đại diện DNTN An Lộc cũng về dự.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục HS và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường THPT Nguyễn Chí Thanh long trọng tổ chức lễ chia tay cũng là sự tri ân đối với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Huê, người đã cống hiến 38 năm cho sự nghiệp “Trồng người”, nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Mở đầu chương trình buổi lễ chia tay thầy Nguyễn Thanh Huê, thầy Phan Văn Bước  - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách thay mặt cho Cấp ủy, BGH nhà trường đã tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Nguyễn Thanh Huê, thầy đã dành gần 40 năm cống hiến, tận tụy cho ngành giáo dục nói chung, gần 12 năm cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng.

Trong Lễ chia tay - tri ân này, thầy Bước đã xúc động phát biểu: “ suốt quá trình công tác tại trường, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thanh Huê đã xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, xây dựng khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang và hiện đại, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được cải thiện qua từng năm học. Những công lao to lớn đó được được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Có thể nói rằng: Trong suốt thời gian 38 năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý Giáo dục, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thàn trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được nhiều thế hệ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến.

Chia tay với thầy Nguyễn Thanh Huê là chia tay một nhà sư phạm, một nhà quản lý, một người đồng nghiệp kính mến, một tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống và phong cách làm việc”.

Lật lại truyền thống của nhà trường trong gần 12 năm qua, chúng ta càng thêm tự hào về một đồng chí, người anh, người thầy của mình. Đó là niềm vui chung với tập thể thầy và trò trước những thắng lợi trong công tác thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập trường, công tác chuẩn bị tham gia các kỳ Đại hội TD-TT ngành Giáo dục, Hội khỏe Phù Đổng, Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 hàng năm và nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa khác của nhà trường. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy với ngành, với nghề đã để lại cho thầy và trò chúng tôi những bài học quý báu. Những lời dặn dò, động viên của thầy sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước.

Theo đó, là các bài phát biểu tri ân chia tay của đại diện giáo viên và HS trong nhà trường với thầy hiệu trưởng. Các tổ chức đoàn thể, CBGVCNV, HS  tặng hoa, trao quà lưu niệm cho thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Huê, mong muốn thầy hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, các học trò của mình trong môi trường sư phạm này.

Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo!

PHT-Hà Thị Thanh Nhàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.227
Hôm qua : 2.713
Tháng 01 : 61.504
Tháng trước : 135.243
Năm 2019 : 61.504
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.696.943